Message Icon
078 522 2668
Phone Icon
Thời gian làm việc
Thứ 2 - CN: 8:00 - 20:00

Địa chỉ

  • 54/29i Phạm Hùng, Bình Hưng, Quận 8, TP. Hồ Chí Minh
  • Mon - Sun 8.00am - 8.00pm
  • Hotline: 078 522 2668

Bọc răng sứ cho răng móm có được không?

Răng bị móm (khớp cắn ngược) là một trong những khuyết điểm thường gặp ở người Việt Nam. Nguyên nhân là do hàm dưới phát triển nhiều hơn so với hàm trên, khiến hàm trên bị đưa vào trong quá nhiều so với hàm dưới.

Răng móm làm khuôn mặt bị mất cân đối, phát âm bị khó nghe, việc ăn nhai thức ăn cũng trở nên khó khăn hơn người bình thường. Có nhiều cách để khắc phục tình trạng này, trong đó có phương pháp bọc răng sứ. Liệu rằng bọc răng sứ cho răng móm có hiệu quả không?

1. Miệng móm là gì? Nguyên nhân gây miệng móm?

Miệng móm là một trong những trường hợp sai lệch khớp cắn, do hàm dưới phát triển hơn so với hàm trên, khiến hàm trên bị đưa vào trong, không cân đối so với hàm dưới.

Khi ngậm miệng, hàm dưới sẽ phủ lấy hàm trên, làm khuôn mặt không cân đối, mất đi vẻ thẩm mỹ. Bên cạnh đó, khi phát âm sẽ bị khó nghe và việc ăn nhai thức ăn cũng cũng bị ảnh hưởng không ít. Miệng móm khiến cho khuôn mặt kém duyên, làm bạn trở nên ngại ngùng và tự ti khi giao tiếp.

Răng móm có nhiều mức độ nặng nhẹ khác nhau, tùy theo nguyên nhân do hàm hoặc do răng:

Móm do răng: là tình trạng móm nhẹ, nguyên nhân chủ yếu là do răng mọc lệch, hàm trên mọc lùi vào trong, hàm dưới chìa ra ngoài.

Móm do xương hàm: là do xương hàm dưới phát triển quá mức, hàm trên lại quá ngắn. Làm hàm dưới đưa ra, khớp cắn của 2 hàm lệch nhau.

2. Bọc răng sứ cho răng móm có được không? Trường hợp nào nên bọc sứ cho răng móm?

Hiện nay, có nhiều cách khắc phục tình trạng răng móm. Nếu bạn không muốn niềng răng thì có thể áp dụng phương pháp bọc răng sứ thẩm mỹ, thời gian thực hiện nhanh chóng và có thể cải thiện hoàn toàn thẩm mỹ khuôn răng, điều chỉnh khớp cắn ngược.

Tuy nhiên, bọc răng sứ chỉ khắc phục được vấn đề móm nếu nguyên nhân móm xuất phát từ răng, móm ở mức độ nhẹ, răng mọc không đều. Với trường hợp này, thì bọc răng sứ là một trong những phương pháp cải thiện răng móm một cách nhanh chóng.

Phương pháp này được thực hiện bằng cách: bác sĩ sẽ mài răng làm cùi trụ rồi điều chỉnh thế răng, sau đó chụp mão răng sứ lên trên và cân chỉnh lại cho răng chuẩn khớp cắn.

Với trường hợp răng móm nặng hơn, thì phải niềng răng chỉnh nha mới có hiệu quả.  Còn nếu móm do xương hàm, thì bắt buộc phải phẫu thuật chỉnh xương hàm mới cải thiện được tình trạng răng móm.

Để biết bọc răng sứ có hết móm không, bạn cần tới nha khoa thăm khám răng miệng, chụp X-quang răng, xương hàm cụ thể để xác định nguyên nhân gây móm và tìm cách khắc phục phù hợp.

3. Quy trình bọc sứ cho răng móm.

Để khắc phục tình trạng móm răng, quy trình bọc răng sẽ lần lượt qua những bước sau:

  • Bác sĩ thăm khám cụ thể để xác định tình trạng răng, sau đó đưa ra phương pháp điều trị móm phù hợp.
  • Vệ sinh răng miệng, đảm bảo vô trùng tuyệt đối trước khi bọc răng
  • Mài cùi răng, lấy mẫu răng, lắp răng tạm và gửi mẫu răng đến phòng labo để chế tác răng sứ
  • Sau 3 đến 5 ngày, bác sĩ sẽ lắp mão sứ lên cùi răng bằng keo dán chuyên dụng của Nha khoa. Kiểm tra lại khớp cắn, hình dáng, màu sắc…của răng. Đảm bảo độ thẩm mỹ và chức năng ăn nhai cả hàm răng.
  • Tư vấn cách chăm sóc răng tại nhà sau khi bọc sứ để duy trì tình trạng sức khỏe răng miệng và kéo dài thời gian sử dụng của răng sứ.

4. Ưu điểm của bọc sứ cho răng móm.

 

Độ thẩm mỹ cao, màu răng đẹp, cải thiện khớp cắn ngược, khắc phục tình trạng móm răng.

Thời gian bọc răng nhanh chóng, chỉ mất từ 3 đến 5 ngày với 2 lần hẹn (lần 1 mài răng, lần 2 lắp mão sứ)

Độ cảm biến thức ăn tốt, độ bền chắc cao, độ bền gấp 5 – 7 lần răng thật, đảm bảo chức năng ăn nhai như răng thật.

Chi phí hợp lý.

5. Chi phí bọc răng sứ cho răng móm bao nhiêu tiền?

Quy trình bọc răng sứ để cải thiện cho răng móm khá đơn giản, chỉ mất từ 3 đến 5 ngày với 2 lần hẹn, là bạn đã sở hữu một hàm răng mới với nụ cười chuẩn khớp cắn, rạng ngời, tự tin.

Chi phí bọc răng sứ bao nhiêu tiền, sẽ tùy thuộc vào số lượng răng cần bọc sứ và loại răng (chất liệu) sứ mà khách hàng lựa chọn. Thông thường, để chỉnh móm, bác sĩ sẽ chỉ định bọc sứ từ 6 đến 12 răng để cải thiện.

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều loại răng sứ thẩm mỹ để đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ và tình hình kinh tế của mỗi người. Để điều trị hàm móm hiệu quả và an toàn, bạn cần lựa chọn một nha khoa uy tín, có chất lượng để thăm khám cụ thể, từ đó, bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ điều trị phù hợp với bạn.

Tại Nha khoa Hồng Minh, các loại răng sứ đều có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, chính hãng bảo hành lên đến 20 năm, loại sứ tinh thể cao cấp còn được bảo hành trọn đời.

Tham khảo bảng giá sau để biết thêm về giá của một số loại răng sứ phổ biến hiện nay.

Trả lời