Message Icon
078 522 2668
Phone Icon
Thời gian làm việc
Thứ 2 - CN: 8:00 - 20:00

Địa chỉ

  • 54/29i Phạm Hùng, Bình Hưng, Quận 8, TP. Hồ Chí Minh
  • Mon - Sun 8.00am - 8.00pm
  • Hotline: 078 522 2668

Cạo vôi răng bao nhiêu tiền?

Mảng bám trên răng khiến răng bị vàng ố, làm mất đi tính thẩm mỹ của cả khuôn hàm. Vì thế, bạn nên nhanh chóng tìm cách làm sạch mảng bám bằng phương pháp cạo vôi răng. Trong thời gian gần đây, dịch vụ cạo vôi răng đang phát triển khá mạnh. Mỗi phòng khám nha khoa lại có một bảng giá cạo vôi răng khác nhau nhưng chênh lệch nhau không nhiều. Vậy,”lấy cao răng giá bao nhiêu tiền, để biết được mức giá lấy cao răng chuẩn, bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây.

1. Cạo vôi răng là gì?

 

Cạo vôi là quá trình làm sạch những mảng bám trên và dưới nướu răng, bằng phương pháp dùng dụng cụ nha khoa chuyên dụng. Dụng cụ này gồm một đầu nhỏ, được sử dụng tần số sóng siêu âm để làm rung các mảng cao răng cứng, làm chúng rơi ra ngoài..

Nếu bạn không cạo vôi răng theo định kỳ 6 tháng / lần, thì vôi răng sẽ có thể làm viêm nướu gây chảy máu chân răng, lâu ngày sẽ dẫn đến bệnh viêm nha chu, có nguy cơ làm răng lung lay và dẫn đến tình trạng mất răng. Vì vậy, cạo vôi răng rất quan trọng để đảm bảo đến sức khỏe răng miệng của mỗi người.

2. Quy trình cạo vôi răng.

Quy trình cạo vôi răng gồm những bước sau:

  • Đầu tiên, bác sĩ sẽ kiểm tra mức độ của vôi răng và tình trạng tổng quát của cả hàm răng để căn chỉnh bước sóng siêu âm phù hợp để loại bỏ các mảng bám trên răng.
  • Sau khi khám xong, cá bác sĩ sẽ cạo vôi răng bằng máy siêu âm. Với thiết kế đầu cạo vôi gọn, kết hợp với độ rung của sóng siêu âm sẽ tác động vào sâu trong kẽ răng, giúp lấy sạch vôi răng một cách hiệu quả gồm cả vôi cổ răng và vôi răng dưới nướu một cách nhẹ nhàng.
  • Sau khi lấy hết vôi răng, bác sĩ sẽ dùng chổi đánh bóng răng, chất đánh bóng được dùng để làm bóng cả mặt trong và mặt ngoài của răng. Mục đích của việc đánh bóng răng là làm bề mặt răng mịn hơn, giúp giảm thiểu sự tích lũy mảng bám vi khuẩn trên răng, hạn chế gây ra những bệnh lý về răng miệng.
  • Sau khi cạo vôi và đánh bóng răng, khách hàng sẽ được súc miệng sạch sẽ và kiểm tra kĩ răng miệng lần nữa là hoàn thiện quy trình cạo vôi răng.

Ngày nay, việc áp dụng máy móc hiện đại cùng sự hỗ trợ của các bác sĩ nhiều kinh nghiệm sẽ giúp cho quá trình cạo vôi răng diễn ra một cách nhẹ nhàng, do đó, bạn có thể hoàn toàn yên tâm.

3. Lấy cao răng bao nhiêu tiền?

Cạo vôi răng được chia ra thành các cấp độ khác nhau, do mức độ cao răng ở mỗi người cũng có sự khác nhau. Có trường hợp cao răng bọc xung quanh chân răng nhưng có người thì cao răng lại ăn sâu dưới nướu răng.

Sau khi khám cụ thể, bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp loại bỏ cao răng phù hợp và xác định cụ thể chi phí cạo vôi răng của bạn hết bao nhiêu tiền.

Hiện nay, mới xuất hiện công nghệ cạo vôi răng hiện đại bằng máy siêu âm, giúp đánh bật vôi răng sạch sẽ và nhanh chóng, kể cả vôi răng ở những vị trí khó tiếp cận nhất.

Không chỉ làm sạch cao răng, sau khi lấy hết vôi, bác sĩ sẽ tiến hành đánh bóng răng để giúp bạn hạn chế vôi răng tái bám, giúp chân răng chắc khỏe và men răng sáng hơn trước. Mức giá cạo vôi răng hiện nay dao động từ 200.000 – 400.000 đồng, tùy thuộc vào độ phủ của mảng bám vôi răng của khách hàng.

4. Có nên cạo vôi răng giá rẻ không?

Hiện nay tại các thành phố lớn, xuất hiện dịch vụ cạo vôi răng với chi phí rất rẻ, chỉ vài chục ngàn, điều này rất có lợi cho khách hàng và thu hút được số lượng lớn khách hàng quan tâm.

Nhưng những dịch vụ này có thực sự hiệu quả và an toàn không? là một câu hỏi lớn đối với nhiều người. Thực chất, cạo vôi răng giá rẻ là phương pháp quảng cáo thu hút khách hàng của một số phòng khám nha khoa mới mở, chưa có nhiều khách hàng. Nếu bạn may mắn gặp được phòng khám tốt, dịch vụ do bác sĩ có kinh nghiệm thực hiện thì rất tốt.

Tuy nhiên, có một số các phòng khám nha khoa cung cấp dịch vụ này với mục đích đào tạo tay nghề cho các nha sĩ thực tập, sinh viên mới ra trường… Vì thế, bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng trước khi sử dụng các dịch vụ lấy cao răng giá rẻ hoặc miễn phí để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng về sau.

Tất cả chúng ta đều có nguy bị cao răng tấn công, vì thế bạn nên chú ý đến chế độ chăm sóc răng miệng hàng ngày bằng cách đánh răng kỹ càng, súc miệng bằng nước muối sau khi ăn và làm sạch kẽ răng bằng chỉ nha khoa. Bên cạnh đó, bạn nên đến phòng khám nha khoa khám răng định kỳ, để kiểm tra tình trạng răng miệng tốt nhất.

Nếu còn băn khoăn về vấn đề cạo vôi răng hết bao nhiêu tiền? bạn hãy trực tiếp đến phòng khám nha khoa uy tín để được thăm khám và giải đáp cụ thể những vấn đề đề cũng như chi phí liên quan đến các dịch vụ nha khoa.

Trả lời